Home » SPORTS NEWS » UFABET911

UFABET911

Ufabet 911 ทีมติดดาวแห่งกรุงคอนสแตนติโนเปิ้ล ซูเปอร์ลีก ตุรกี

UFABET911 สวัสดีชาวเน็ตทุกท่านครับ วันนี้เป็นเรื่องราวของลีกฟุตบอลของประเทศหนึ่ง ที่อาจจะไม่ได้เป็นลีกที่ได้รับความนิยมมากมายนัก เมื่อปรียบเทียบกับลีกชั้นนำของยุโรป อย่าง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ลาลีกา สเปน กัลโช่ ซีรี่ อาร์ อิตาลี่ บุนเดสลีกา เยอรมัน แต่ลีกแห่งนี้ก็มียอดทีมที่สามารถสร้างปัญหาให้กับทีมใหญ่ ๆ ในยุโรป ในยามที่ต้องเผชิญหน้ากันในการชิงแชมป์สโมสรยุโรป ไม่ว่าจะเป็นรายการ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีก หรือ ยูฟ่า ยูโรป้า คัพ วันนี้ https://bellumracing.com/ จะขอสรุปเนื้อหาในส่วนนี้ให้ท่านได้อ่านกัน

แต่คำว่า ยอดทีม ส่วนใหญ่ไม่ได้มีหลักเกณฑ์ตายตัวในการกล่าวยกย่อง บ้างก็เป็นทีมที่รู้ ๆ กันอยู่แล้วว่าเก่ง เช่น เรอัล มาดริด บาร์เซโลน่า ยอดทีมจากลาลีกา สเปน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และลิเวอร์พูลในยุคปัจจุบัน ยอดทีมจากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แต่สำหรับใน ซูเปอร์ ลีก ตุรกี การจะเป็นยอดทีมได้นั้น ทีมนั้นจะต้องมีดาว อย่างน้อย 1 ดวง ติดที่หน้าอกเสื้อหรือติดไว้เหนือโลโก้ของสโมสร ซึ่ง 1 ดาว หมายถึง การที่ทีมนั้น ๆ สามารถคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศตุรกี อย่าง ซูเปอร์ ลีกา เป็นจำนวน 5 ครั้ง ซึ่งวันนี้ มียอดทีมที่มีดาว ตั้งแต่ 1 ดาว เรื่อยไป ถึง 3 ดาว และทีมที่เทพที่สุดของประเทศตุรกีมีอยู่ทีมเดียวที่สามารถคว้าดาวมาประดับหน้าอกเสื้อได้ถึง 4 ดาว ซึ่งวันนี้ผมจะเล่าทีมเทพติดดาวทุกทีม ว่าแต่ละทีมตั้งอยู่ที่ไหน ใช้สนามอะไรเป็นสนามเหย้า มีซูเปอร์ สตาร์ ประจำทีม เป็นใครบ้าง ผลงานปัจจุบันยังเก่งอยู่ไหม โดยไล่เรียงจากทีมที่มีดาวน้อยไปถึงทีมที่มีดาวมาก เราไปติดตามกันเลยครับ

UFABET911

ทีม 1 ดาว แทรปซอนสปอร์ (Trabzonspor)

แทร็ปซอนสปอร์ จัดได้ว่าเป็นทีมชั้นแนวหน้าที่มักเป็นกลุ่มลุ้นแชมป์ของ ซูเปอร์ ลีก เลยก็ว่าได้ แต่ความสำเร็จที่นำพาพวกเขามีดาวติดที่หน้าอก นั้นเกิดขึ้นมานานหลายปีแล้ว คือ ช่วงปี ค.ศ. 1976 – 1984 โดยในช่วง 9 ปี นี้นั้น พวกเขาสามารถคว้าแชมป์ลีกมาได้ถึง 6 ครั้ง ด้วยกัน แล้วพวกเขามีเรื่องราวอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น Ufabet911 จะเล่าให้ฟังต่อครับ

แทร็ปซอนสปอร์ ก่อตั้งเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม ปี 1967 มีฉายาว่า เจ้าพายุทะเลดำ สโมสรแห่งนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัด แทรปซอน ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีที่ตั้งติดทะเล พวกเขามีสีเสื้อของสโมสร คือสีเลือดหมู-ฟ้า คล้ายกับสโมสรแอสตัน วิลล่า ของอังกฤษ และสนามเหย้าของพวกเขามีชื่อว่า เมดิคัล ปาร์ค สเตดิยุม หรือถ้าในภาษาอังกฤษ คงพูดว่า เมดิคัล ปาร์ค สเตเดี้ยม ซึ่งแต่เดิมสนามเหย้าแห่งนี้มีชื่อว่า เซน่อล กูเนส สเตเดี้ยมโดยเป็นชื่อของอดีตผู้รักษาประตูของแทรปซอนสปอร์และผู้จัดการทีมชื่อดังของหลายสโมสรในตุรกีและทีมชาติตุรกี ทั้งนี้สนามแห่งนี้สามารถจุผู้ชมได้ถึง 43,223 คน เรียกได้ว่าเป็นสนามขนาดกลาง ๆ ค่อนไปทางใหญ่ ซึ่งเหมาะกับทีมระดับท็อปของตุรกีอย่างพวกเขาเป็นอย่างยิ่ง

แนะนำจาก UFABET911 ผลงานที่ผ่านมาของเจ้าพายุทะเลดำ

สำหรับผลงานที่ผ่านมาของเจ้าพายุทะเลดำ แทรปซอนสปอร์ Ufabet911 ขอเล่าต่อว่า พวกเขามีผลงานที่ดีในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะ ในช่วงปี 1976 – 1984 พวกเขาสามารถคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของตุรกีได้ถึง 6 ครั้ง ส่วนรายการฟุตบอลถ้วยอย่าง เตอร์กิช คัพ พวกเขาก็สามารถคว้ามาได้ถึง 8 ครั้ง เรียกได้ว่า พวกเขาคือทีมฟุตบอลจากต่างจังหวัดที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดทีมหนึ่งของลีกตุรกีเลยก็ว่าได้

สรุปโดย UFABET911 นักฟุตบอลในตำนานของแทรปซอนสปอร์

ก่อนหน้านี้ Ufabet911 ได้เคยกล่าวถึงสนามฟุตบอลของทีมนี้ ว่าเมื่อก่อน ใช้ชื่อว่า เซน่อล กูเนส สเตเดี้ยม ซึ่งเป็นการตั้งชื่อเป็นการให้เกียรติตำนานนักฟุตบอลของทีม ที่สามารถสร้างผลงานให้ทีมประสบความสำเร็จมากมาย รวมทั้งยังทำผลงานในระดับชาติในฐานะนักฟุตบอลได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งเมื่อเขาผู้นี้ ก้าวขึ้นมาเป็นผู้จัดการทีมก็สามารถคุมทีมใหญ่ๆของตุรกีและทีมชาติตุรกีได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นเดียวกัน ใช่แล้วครับ เราจะมาทำความรู้จักตำนานที่ชื่อว่า เซน่อล กูเนส (Senol Gunes)

เซน่อล กูเนส (Senol Gunes) เกิดเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 1952 ที่เมืองแทร็ปซอน เขาเป็นนักฟุตบอลในตำแหน่งผู้รักษาประตูที่มีส่วนสูงเพียง 179 เซนติเมตร เท่านั้น ความจริงเขาคือนักฟุตบอลเยาวชนของแทรปซอนสปอร์ แต่สำหรับการได้รับโอกาสในช่วงแรกซึ่งเขาอายุไม่ถึง 20 ปี นั้น เขาได้ค้าแข้งกับทีม เซบัท เก็นคลิก (Sebat Genclick) และเมื่อฝีมือของเขาเริ่มเป็นที่ประจักษ์ แทร็ปซอนสปอร์ก็ดึงเขาไปร่วมทีม ในปี 1972 ซึ่งขณะนั้นเขามีอายุเพียง 20 ปี เท่านั้น และนับจากวันที่เขาไปร่วมทีมแทรปซอนสปอร์ เขาก็ไม่เคยย้ายไปร่วมทีมไหนอีกเลย

ช่วงเวลาที่สำคัญและหอมหวานที่สุดของเซน่อล กูเนส ก็คือ การเป็นผู้รักษาประตูมือหนึ่งเฝ้าเสาให้กับทีมในยุคที่คว้าแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศทุกสมัยช่วงปี 1976 – 1984 ซึ่งอายุอานามขณะนั้น เขาเป็นผู้รักษาประตูที่กำลังอยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุดของชีวิตการค้าแข้ง และเมื่ออายุอานามเขาเริ่มมากขึ้น ในวัย 35 ปี เขาจึงตัดสินใจเลิกเล่นกลายเป็นตำนานของสโมสรแทร็ปซอนสปอร์ มาจนถึงทุกวันนี้

หลังจากแขวนสตั๊ดได้ปีเดียว เขาก็เป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมให้กับแทร็ปซอนสปอร์ แต่ด้วยความที่เขาอยากจะประสบความสำเร็จในการเป็นผู้จัดการทีมด้วย เขาจึงตัดสินใจอำลาสโมสร เพื่อไปเป็นผู้จัดการทีมให้กับทีมอื่น จนกระทั่งปี 1993 เขาก็ได้รับโอกาสสำคัญ ในการเข้ามาคุมทีมที่เขารักที่สุดอย่าง แทร็ปซอนสปอร์ ในวัย 41 ปี เท่านั้น แต่ด้วยทีมคู่แข่งในตุรกีมีความแข็งแกร่งมาก ทำให้ตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่คุมแทรปซอนสปอร์ เขาม่สามารถนำทีมคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศได้ โดยทำได้ใกล้เคียงที่สุดคือ การเป็นรองแชมป์ ในปี 1995 และปี 1996 พอเหตุการณ์เป็นเช่นนี้ เขาจึงต้องอำลาสโมสรแห่งนี้อีกครั้ง จนกระทั่งเขากลับมามีชื่อเสียงโด่งดังอีกครั้งในคราวที่เขาพาทีมชาติตุรกี คว้าอันดับสาม ในการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2002 ซึ่งประเทศญี่ปุ่นและเกาหลีใต้เป็นเจ้าภาพ ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นการคุมทีมชาติตุรกีในปี 2004 เขาก็กลับไปคุมแทร็ปซอนสปอร์อีกครั้ง รวมทั้ง ทีมสโมสรในตุรกีอื่น ๆ และทีมสโมสรในเอเชียอย่าง เอฟซี โซล ของเกาหลีใต้ ซึ่งปัจจุบัน นับตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมา เขาคือ ผู้จัดการทีมทีมชาติตุรกี

แทรปซอนสปอร์ในปัจจุบัน

ผลงานล่าสุดในฤดูกาล 2018-2019 พวกเขาจบที่อันดับสี่ โดยนักเตะที่เป็นกำลังหลักของพวกเขา มีทั้งชาวต่างชาติ และชาวตุรกีแท้ๆ ซึ่งผู้เล่นที่มีความโดดเด่นที่สุด คงหนีไม่พ้น โชเซ่ โซซ่า (Jose Sosa) มิดฟิลด์ชาวอาร์เจนไตน์ ผู้เป็นกัปตันทีม ซึ่งมิดฟิลด์เลือดฟ้าขาวผู้นี้ถือได้ว่า เป็น หัวใจของเจ้าพายุทะเลดำอย่างแท้จริง เขาเป็นนักฟุตบอลที่มีการคุมจังหวะฟุตบอลที่ดี มีการจ่ายบอลที่เฉียบคม รวมทั้งการเปิดบอลจากลูกฟรีคิค เขาก็ทำได้อย่างแม่นยำ จนทำให้ฤดูกาลปัจจุบัน คือ 2019-2020 เขานำทีมขึ้นจ่าฝูงของลีกตุรกี โดยมีคะแนนเท่ากับอิสตันบูล บูยูเซ็ค แต่มีลูกได้เสียที่ดีกว่า ซึ่งก็ไม่แน่เหมือนกันว่า ในฤดูกาลปัจจุบัน หากมีโอกาสได้กลับมาแข่งต่อ เจ้าพายุทะเลดำ แทร็ปซอนสปอร์ อาจประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ ซูเปอร์ ลีก ตุรกี ได้เป็นผลสำเร็จในรอบ 35 ปี ก็เป็นได้

จบไปแล้วครับ สำหรับทีมติดดาวทีมแรก อย่าง แทร็ปซอนสปอร์ ที่มีดาวติดหน้าอกเพียง 1 ดวง ในตอนต่อไป Ufabet911 จะมาเล่าถึงทีมติดดาว 3 ดวง ซึ่งจะเป็นทีมอะไรบ้างนั้น รอติดตามกันครับ… สวัสดี

หรือเข้าไปก่อนได้ที่ สมัคร UFABET เพื่อสมัครรับข่าวสาร พร้อมเครดิตฟรีในการแทงบอลออนไลน์ ให้ได้เงินที่เยอะขึ้น จากเงินทุนที่เล็กน้อยของท่าน